Xem ngày chôn cất, an táng, khâm liệm

Chọn ngày chôn cất chính là việc dựa vào thông tin tuổi người chết để lựa chọn được ngày hợp làm lễ an táng. Với mục đích giúp người chết sớm được siêu thoát, quá trình an táng diễn ra thuận lợi. Đảm bảo cho cuộc sống của người thân đang sống cũng như người chết được tốt.

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem ngày liệm người chết

Xem ngày an táng, chôn cất người chết là việc lớn. Vì ngày mất không ai xác định trước nhưng ngày an táng cần chọn được ngày hợp tuổi để tiến hành nghi lễ. Lựa chọn được ngày giờ chôn cất tốt giúp người chết có được cuộc sống tốt đẹp dưới phần âm. Cũng như hạn chế mọi điều bất lợi rủi ro cho người thân còn sống.

Xem ngày an táng, chôn cất cho người chết
Xem ngày an táng, chôn cất cho người chết

Đồng thời khi xem ngày giờ chôn cất người chết giúp người thân cảm thấy yên tâm. Tránh được các ngày xấu xung khắc tuổi người chết, để việc an táng được chu đáo.

Xem ngày an táng cung cấp thông tin gì?

Xem ngày chết tốt tránh các ngày xấu giúp người chết được siêu thoát về cõi âm. Cũng như xem tuổi người chết để tiến hành việc an táng được tốt đẹp.

Ngày tốt trong tháng

Ngày chôn cất tốt trong tháng là ngày hợp tuổi không phạm vào ngày kỵ có xung khắc tuổi người chết. Bên cạnh đó là cần xác định tuổi người chết có hợp với ngày chôn. Nếu xung khắc cần chọn ngày khác để an táng.

Giờ tốt tiến hành liệm

Sau khi chọn được ngày tốt hợp tuổi, cần chọn được giờ đẹp có tương sinh với tuổi người chết tiến hành hạ huyệt và nhập liệm. Những người có xung khắc tuổi với người mất không được hạ huyệt.

Để việc mai táng diễn ra thuận lợi, những thông tin về ngày giờ chôn cất trên đây sẽ giúp chúng ta tránh được sự trùng tang liên táng. Nhằm giảm đi những vận hạn hậu quả xấu về sau nếu chôn cất vào giờ xấu.