Chọn tuổi làm nhà, sửa nhà đẹp nhất cho gia chủ

Xây nhà là một trong những việc hệ trọng trong cuộc đời. Bởi thế, để một công trình được hoàn thiện suôn sẻ và mang lại may mắn cho gia đình gia chủ, trước khi làm nhà cần chuẩn bị thật chu đáo. Chọn tuổi làm nhà là một trong những công việc vô cùng cần thiết trước khi có dự định khởi công xây dựng một ngôi nhà.

Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Tại sao lại phải chọn năm xây nhà?

Chọn tuổi làm nhà, xây nhà là một công việc vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, chọn năm hợp tuổi xây nhà sẽ không phạm phải các năm đại kỵ cho việc xây nhà như: Hoang ốc, Kim lâu… Đặt nền móng và tạo tiền đề cho một sự khởi đầu thuận buồm, xuôi gió.

Cách tính tuổi, xem tuổi làm nhà, xây nhà
Cách tính tuổi, xem tuổi làm nhà, xây nhà

Coi tuổi làm nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ tránh được các năm hạn, năm tuổi khi làm nhà. Đồng thời chọn được năm tốt, giúp cho công trình khởi công được thuận lợi. Gia đình vui vầy, đầm ấm, sung túc, vợ chồng thuận hòa. Ngoài ra, coi tuổi xây nhà, mua nhà còn giúp cho gia chủ lên kế hoạch tài chính, thời gian hợp lý để xây nhà. Như vậy, xem tuổi làm mua đất, mua nhà, làm nhà là công việc cực kỳ cần thiết và quan trọng mà gia chủ nên tiến hành trước khi có ý định xây nhà.

Coi tuổi làm nhà dựa vào điều gì?

Nên chọn tuổi vợ hay tuổi chồng để xem tuổi làm nhà? Khi xem tuổi làm nhà căn cứ vào các yếu tố nào? Xem tuổi xây cất nhà theo tuổi âm hay tuổi dương? Các lưu ý khi xem tuổi mua nhà là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Xem tuổi làm nhà nên xem tuổi vợ hay chồng?

Trong gia đình, đàn ông chính là gốc rễ, là trụ cột của gia đình. Từ xa xưa ông bà ta đã truyền tai nhau lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Bởi vậy, khi xem tuổi làm nhà, sửa nhà thường xem tuổi người đàn ông trụ cột chính trong gia đình là người cha, người chồng. Tuy nhiên nếu chọn được ngày tốt hợp cả 2 vợ chồng thì là chuyện tốt. Trong trường hợp nếu không chọn được ngày tốt, mà gia chủ vẫn muốn thực hiện việc xây nhà, làm nhà. Gia chủ nên mượn tuổi làm nhà để tiến hành khởi công.

Những lưu ý khi coi tuổi phù hợp để làm nhà

Để chọn năm tốt hợp tuổi làm nhà cần xem theo tuổi âm và gia chủ cần chú ý những điều sau:

  • Không chọn năm trùng với năm hoang ốc. Bởi hoang ốc nghĩa là ngôi nhà hoang. Những năm này làm nhà rất xấu, gia đình dễ li tán, gặp chuyện không may xảy ra.
  • Không chọn tuổi trùng với tuổi tam tai. Bởi nếu phạm phải những năm tuổi này thì công trình thường gặp nhiều rủi ro, trở ngại, tốn kém về tiền của và tiến độ.
  • Không chọn năm Kim Lâu hoặc những năm gia chủ có sao chiếu mệnh xấu. Bởi nếu phạm phải những năm này thường mất tiền, mất của, ốm đau, bệnh tật. Vì vậy, tránh thực hiện các công việc đại sự, trọng đại vào những năm này.

Như vậy, trên đây là gợi ý để bạn lựa chọn coi tuổi xây cất nhà đẹp nhất. Cách nhanh nhất, đơn giản và chính xác nhất là nhập năm sinh và năm muốn xây nhà vào công cụ. Công cụ sẽ cho bạn biết năm đó tuổi bạn có hợp để làm nhà hay không? Ngoài ra bạn nên chọn hướng nhà hợp với tuổi theo phong thủy. Từ đó mang lại sự bình an, yên ấm cho gia đình.