Xem ngày cưới hỏi tốt cho cô dâu chú rể theo tuổi

Cưới hỏi là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời. Là ngày đôi lứa khởi đầu mới cho cuộc sống hôn nhân, gia đình. Bởi thế, việc chọn ngày cưới hỏi là một việc rất quan trọng. Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng là công cụ hỗ trợ cô dâu, chú rể lựa chọn được ngày thích hợp để chọn được ngày cưới tốt nhất.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của việc xem ngày cưới hỏi theo tuổi

Từ trước đến nay, trước khi thực hiện một công việc quan trọng, đại sự thường chọn ngày đẹp. Cưới hỏi là kết quả của tình yêu đôi lứa sau thời gian dài tìm hiểu nhau. Cũng là việc trăm năm mới có một lần. Là ngày đánh dấu một trang mới trong cuộc đời mỗi người. Hơn nữa, ngày cưới không chỉ là ngày của riêng cô dâu, chú rể mà còn là ngày chung vui đông đủ của gia đình hai họ. Bởi thế, xem ngày cưới hỏi theo tuổi là một công việc quan trọng trước khi làm lễ cưới.

Xem ngày âm lịch, dương lịch tốt cho cưới hỏi, coi ngày cưới
Xem ngày âm lịch, dương lịch tốt cho cưới hỏi, coi ngày cưới

Nếu chọn được ngày cưới đẹp sẽ có sự khởi đầu hôn nhân thuận buồm, xuôi gió. Cuộc sống, hôn nhân hạnh phúc, vững bền hơn. Ngoài ra, việc xem ngày kết hôn kỹ lưỡng còn thể hiện tầm quan trọng của hôn nhân. Giúp đôi lứa nhận ra giá trị của hôn nhân. Từ đó, biết cách vun vén để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, ấm êm hơn. Ngoài ra, việc chọn ngày cưới còn giúp đôi lứa, hai gia đình lên kế hoạch chuẩn bị lễ cưới một cách tốt nhất.

Các căn cứ để xem ngày cưới tốt nhất

Vậy xem ngày cưới hỏi nên xem theo tuổi vợ hay tuổi chồng? Ngày cưới hỏi phải đảm bảo các yếu tố nào? Cách xem ngày cưới hỏi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ngày cưới phải là ngày tốt

Ngày được chọn làm ngày cưới phải là ngày tốt, ngày hoàng đạo. Bởi vào các ngày này thường có các sao tốt chiếu nên khi tiến hành sẽ mang lại sự may mắn, thuận lợi cho mọi việc. Đồng thời vào các ngày này các nguyên tố âm dương hòa hợp nên sẽ mang lại sự hòa hợp, ấm êm cho đôi lứa.

Ngày hợp tuổi với cô dâu chú rể

Ngày cưới được chọn không chỉ là ngày tốt mà còn phải hợp tuổi với cô dâu, chú rể. Từ trước đến nay, ông bà ta đã có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi vậy, để chọn được ngày lành, tháng tốt cử hành hôn lễ thì phải xem theo tuổi cô dâu. Dựa vào thông tin tử vi của cô dâu bao gồm: Thiên mệnh, can chi, cung mệnh ngũ hành. Từ đó, lựa chọn ngày, tháng, năm phù hợp và tốt nhất để cử hành hôn lễ.

Công cụ xem ngày tốt, xem tuổi để kết hôn, cưới hỏi mặc dù chỉ là công cụ online nhưng cự kỳ chính xác. Hỗ trợ cô dâu, chú rể lựa chọn được ngày tốt nhất để làm lễ cưới. Và cũng làm nền tảng để đôi lứa có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, lâu bền hơn.