Chọn hướng nhà theo phong thủy hợp tuổi vợ chồng

Trong việc xem xét các yếu tố tạo nên một công trình có phong thủy tốt thì việc chọn hướng là một công việc quan trọng. Bởi vậy, trước khi làm nhà chọn hướng nhà hợp tuổi là một công việc thiết yếu. Xem hướng nhà hợp tuổi là công cụ trợ giúp gia chủ trong việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thủy. Nhằm mang lại vượng khí tốt lành cho ngôi nhà mới của gia chủ.

Hãy chọn năm sinh và giới tính để biết hướng nhà tốt

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn giới tính gia chủ

Ý nghĩa của việc xem hướng nhà tốt

Nhà không chỉ là nơi để trú ngụ. Nó còn là mái ấm gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Bởi thế làm nhà là công việc quan trọng, đại sự trong cuộc đời. Ngoài việc chọn năm làm nhà hợp tuổi, việc xem hướng nhà, chung cư hợp tuổi vợ chồng, hợp phong thủy là điều vô cùng cần thiết.

Chọn hướng nhà theo năm sinh, phong thủy xây nhà
Chọn hướng nhà theo năm sinh, phong thủy xây nhà

Bởi nếu chọn được hướng tốt sinh khí, hợp tuổi, cung mệnh ngũ hành với gia chủ. Sẽ giúp cuộc sống gia đình gia chủ ấm no, tài lộc dồi dào, sự nghiệp phát triển, hanh thông. Còn nếu không may chọn phải hướng xấu thì sẽ vướng phải khó khăn đủ điều. Bởi vậy, trước khi làm nhà hay mua nhà việc xem hướng nhà theo phong thủy nhà đất là một việc cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

Các cách để chọn hướng nhà tốt

Có nhiều cách để chọn được một hướng nhà tốt . Sau đây là các gợi ý giúp bạn lựa chọn được một hướng nhà tốt nhất cho tuổi của mình. Nhằm mang lại nhiều vượng khí cho gia đình của bạn.

Chọn hướng nhà dựa vào khí hậu

Theo quan niệm từ xa xưa, dân gian ta đã có câu “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đây cũng là một đúc rút kinh nghiệm trong việc chọn hướng nhà dựa vào khí hậu. Ở hướng Đông Nam, Tây Nam, Nam khí hậu mát mẻ, đón được nguồn gí mát và ánh áng ổn định, trong lành, mang lại sức sống tươi mát cho ngôi nhà. Không nên làm nhà hướng Tây, Tây Bắc. Bởi vào buổi chiều ánh nắng và hơi nóng gay gắt hắt vào sẽ khiến chúng ta thấy khó chịu, ngột ngạt.

Chọn hướng nhà theo mệnh trạch

Có hai nhóm chính là: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Hướng nhà xét về mệnh trạch là quan trọng nhất theo phong thủy. Xem hướng nhà ở theo mệnh trạch là dựa theo tuổi vợ chồng để xem phong thủy hướng nhà. Ta chia làm 2 nhóm như sau

  • Đông Tứ Mệnh: Gồm những người thuộc phi cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Những người này hợp với 4 hướng chính là: Đông, Đông Nam, chính Bắc và chính Nam
  • Tây Tứ Mệnh: Gồm những người thuộc các phi cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Những người này sẽ hợp 4 hướng chính là: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Như vậy, có nhiều các để chọn một hướng nhà đẹp. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là coi hướng nhà theo tuổi, hợp tuổi, hợp phong thủy. Ngoài ra, trước khi lên kế hoạch xây nhà bạn cần xem năm xây nhà hợp tuổi. Nhằm mang lại vượng khí, may mắn cho ngôi nhà đồng thời tránh những rủi ro không đáng có.