Các ngày bất tương trong tháng, cách tính ngày bất tương

Từ trước đến nay, trước khi thực hiện các công việc đại sự, trọng đại ông bà ta thường chọn ngày tốt, ngày hoàng đạo. Nếu các ngày đó trùng với ngày bất tương là tốt nhất. Vậy ngày bất tương là ngày gì? Cách chọn ngày bất tương trong tháng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Hướng dẫn tra cứu ngày bất tương theo tháng

Chọn tháng, năm muốn xem ngày bất tương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày bất tương là ngày gì?

Ngày bất tương được gọi đầy đủ là ngày âm dương bất tương. Là ngày cực kỳ tốt để làm công việc đại sự đặc biệt là trong chuyện dựng vợ gả chồng. Giải thích nghĩa từng chữ theo Hán Việt, Bất có nghĩa là không, Tương nghĩa là tương hợp. Bất Tương có nghĩa là không bị Âm Tương, Dương Tương, không bị Cụ Tương. Nên ngày bất tương là ngày cực kỳ tốt cho mọi việc đặc biệt là các công việc quan trọng, đại sự.

Ý nghĩa của ngày bất tương

Khi thực hiện các công việc quan trọng như: Cưới xin, động thổ, chấn trạch, khai trương… Ông bà ta thường chọn ngày tốt, ngày hoàng đạo. Ngoài ra, nếu các ngày đó trùng vào ngày bất tương thì thật tuyệt vời. Bởi khi làm các công việc quan trọng vào ngày này sẽ giúp mọi việc may mắn, thành công, hanh thông và thuận lợi hơn. Nên, việc xem các ngày bất tương trong tháng là công việc thật sự cần thiết.

Ngày bất tương là ngày như thế nào?
Ngày bất tương là ngày như thế nào?

Có ngày bất tương, âm tương và dương tương. Âm tương là ngày khắc sát, xấu cho nữ, không tốt cho nữ, còn dương tương là ngày kỵ cho nam. Nếu trùng ngày Âm Dương cụ tương thì là ngày cực kỳ xấu, kỵ cho cả nam cả nữ. Vào những ngày âm tương, dương tương không nên tiến hành các công việc quan trọng.

Cách tính, cách xem các ngày bất tương trong tháng

Ngày bất tương bao gồm: Mậu Dần, Kỷ Sửu, Mậu Tý, Canh Tuất, Tân Mão, Ất Sửu, Đinh Sửu, Bính Tuất, Đinh Sửu, Kỷ Tỵ, Đinh Mậu, Bính Dần, Mậu Tý, Canh Dần. Để xác định ngày bất tương bạn chỉ cần tra lịch âm để biết ngày âm trong tháng là ngày gì? Nếu các ngày âm trùng với các ngày trên thì ngày đó là ngày bất tương. Ngoài ra, bạn có thể xem ngày bất tương của mỗi tháng qua công cụ của chúng tôi. Để xem chi tiết về các ngày tốt xấu, bạn nên xem âm lịch hôm nay để nắm rõ thông tin.

Xem ngày bất tương cho biết điều gì? Cách chọn ngày bất tương

Công cụ xem ngày bất tương trong tháng cho biết các ngày bất tương trong tháng. Và các thông tin trong ngày bao gồm: Ngày âm, tháng âm và các giờ tốt trong ngày. Từ đó, giúp gia chủ lựa chọn ngày tốt hợp với tuổi của mình. Giúp gia chủ lựa chọn được ngày tốt nhất để thực hiện công việc quan trọng một cách suôn sẻ nhất.

Như vậy, xem ngày bất tương là công cụ quan trọng và cần thiết hỗ trợ gia chủ chọn được ngày tốt nhất. Chúng ta có thể áp dụng xem ngày bất tương để xem ngày khai trương, cưới hỏi… Ngoài ra, trước khi chọn ngày bất tương cần chọn ngày hoàng đạo để chọn được ngày tốt nhất.