Xem tuổi xông đất hợp tuổi cho gia chủ năm Giáp Thìn 2024

Việc lựa chọn người đến xông nhà nhân dịp tết đến xuân về là phong tục quan trọng của người Việt. Nhằm mong ước có một năm mới may mắn, tài lộc dồi dào. Vậy chọn người xông đất đầu năm mới cần lưu ý những gì? Các tiêu chí để chọn người xông đất hợp tuổi là như thế nào? Sau đây cũng là gợi ý để bạn chọn được tuổi, được người xông nhà, xông đất đầu xuân năm mới 2024.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2024

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2024


Tại sao phải chọn người xông nhà hợp tuổi?

Xông nhà, xông đất vốn là phong tục tập quán lâu đời của dân tộc Việt Nam. Người xưa cho rằng, nếu chọn được người hợp tuổi, hợp mệnh để xông nhà sẽ mang lại khởi đầu may mắn, an khang cho gia đình gia chủ. Tuy nhiên, nếu gia chủ không may chọn phải tuổi xung khắc thì năm đó sẽ gặp nhiều khó khăn, phiền phức.

Xông nhà, xông đất là gì? Năm nay tuổi nào xông nhà tốt
Xông nhà, xông đất là gì? Năm nay tuổi nào xông nhà tốt

Bởi vậy, việc lựa chọn người xông đất đầu năm là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ thể hiện niềm ước vọng , khát khao về năm mới tốt đẹp. Ngoài ra, nó còn thể hiện tình cảm khăng khít tốt đẹp giữa người với người. Và cũng là một nét văn hóa cần được bảo tồn và gìn giữ.

Chọn người đến xông nhà phải đảm bảo các yếu tố nào?

Người đến xông nhà đầu năm mới là người đến nhà mình đầu tiên trong năm mới. Vậy, phải chọn người như thế nào và các lưu ý khi lựa chọn tuổi xông nhà may mắn cho năm mới Giáp Thìn 2024 như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Chọn người hợp cung mệnh, ngũ hành

Người xông đất đầu năm mới phải là người có cung, mệnh, ngũ hành hợp với cung, mệnh, ngũ hành của năm đó. Dựa vào thiên can, địa chi, cung mệnh năm sinh của người đến xông nhà và cung mệnh của năm mới để chọn người phù hợp. Nên chọn người có mệnh tương sinh với mệnh của năm đó. Bởi nếu chọn mệnh tương sinh thì sẽ hỗ trợ, giúp gia đình có được vượng khí tốt nhất. Không nên chọn người có cung mệnh tương khắc. Bởi nếu tương khắc sẽ kìm hãm sự phát triển của gia đình trong năm đó. Ngoài ra, gia chủ nên chọn người có thiên can, địa chi, cung mệnh tương hợp với mình thì tốt nhất. Gia chủ có thể xem mệnh theo tuổi và các mệnh tương sinh, tương khắc bằng công cụ của chúng tôi.

Những lưu ý khi chọn người xông đất đầu xuân năm mới

Ngoài các yếu tố tử vi, khi chọn người xông đất gia chủ cần lưu ý những điều sau:

  • Nên chọn người có tính tình vui vẻ, hòa nhã, tốt bụng. Có đạo đức tốt, nhân cách, phẩm chất tốt.
  • Nên chọn người thành đạt trong cuộc sống, công việc, công danh phát triển, thành công.
  • Không nên lựa chọn người có tính tình keo kiệt, bủn xỉn, tai tiếng và thị phi.
  • Không nên chọn người có sao chiếu mệnh xấu hoặc người đang phải chịu tang.

Các thủ tục để xông đất đầu năm mới

Những người đến nhà đầu tiên chính là ngươi xông đất lấy may của năm đó. Bởi vậy, thời khắc giao thừa đánh dấu một năm đã qua, nhường cho một năm mới tốt đẹp đến. Hoặc sáng mùng một tết, người được lựa chọn xông đất thường đến nhà gia chủ. Người xông đất thường đem bao lì xì đến để mừng trẻ con, người già. Cũng có thể cầm một gói bánh, một gói trà để chúc mừng năm mới. Đồng thời gia chủ cũng nên tặng cho người xông đất một món quà nhỏ hoặc lời chúc tốt đẹp. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tự xông đất nhà mình.

Như vậy, xem tuổi xông nhà là một công việc quan trọng và cần thiết. Bạn có thể áp dụng để xem tuổi xông đất, xông nhà đầu xuân năm 2024 một cách hợp lý nhất. Chúc bạn có một năm mới mạnh khỏe, như ý, cát tường, vạn sự may mắn.