Xem hạn tam tai, cách hóa giải hạn tam tai

Trong cuộc đời con người có nhiều vận hạn mà ai cũng phải trải qua. Chắc hẳn bạn đã từng nghe về hạn tam tai. Vậy năm hạn tam tai là gì? Xem tuổi của mình mắc phải hạn tam tai vào những năm nào? Để hiểu rõ hơn về hạn tam tai, cách giải hạn tam tai như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hướng dẫn xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam taiTìm hiểu về hạn tam tai

Giải nghĩa chữ “tam tai ” theo Hán Việt tam là 3, tai là tai họa, tai ương. Hạn tam tai là những tai họa xảy ra trong 3 năm tam tai liên tiếp của mỗi tuổi. Mức độ hạn nặng, hạn nhẹ tùy thuộc vào từng năm. Cứ theo chu kỳ 12 năm hạn tam tai sẽ lặp lại một lần 3 năm liên tiếp. Mức độ nặng, nhẹ, vận hạn của từng năm cũng khác nhau.

Xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi
Xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Vào các năm tam tai gia chủ thường gặp nhiều chuyện xui xẻo, khó khăn. Công việc bất thành, tiền bạc thất thoát, gặp nhiều rủi ro, không thuận lợi. Tuy nhiên nếu năm tam tai rơi vào các sao chiếu mệnh tốt thì gia chủ sẽ đỡ vất vả hơn. Bởi vậy, xem hạn tam tai cũng như xem sao chiếu mệnh là các việc quan trọng và cần thiết.

Tại sao lại phải xem hạn tam tai?

Xem hạn tam tai cho biết năm tam tai của mình là những năm nào? Bởi, những năm hạn tam tai là năm cực kỳ xấu cho gia chủ. Vì thế, khi gặp hạn tam tai gia chủ không nên thực hiện các công việc quan trọng đại sự như: Cưới hỏi, xây nhà… Ngoài ra, xem hạn tam tai còn giúp gia chủ chuẩn bị tâm lý tốt để đương đầu với những khó khăn. Lên kế hoạch thực hiện các công việc một cách hợp lý. Đồng thời, nếu gặp năm hạn nặng, gia chủ cần tìm cách hóa giải để có cuộc sống suôn sẻ hơn.

Cách tính năm tam tai cho gia chủ theo tuổi

Trong 12 con giáp có 4 nhóm tam hợp tương đương với 4 nhóm tam tai. Các năm nằm trong nhóm tam hợp sẽ chịu cùng một năm tai.

  • Tuổi Tị – Dậu – Sửu gặp hạn tam tai năm Hợi, Tý , Sửu.
  • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn tam tai năm Dần, Mão, Thìn.
  • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn tam tai năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn tam tai năm Tị, Ngọ, Mùi.

Cách hóa giải hạn tam tai

Có nhiều cách để giảm nhẹ hạn tam tai. Bạn có thể áp dụng cách cúng để hóa giải hạn tam tai. Thời điểm cúng thường là vào đầu các năm hạn. Hoặc cách khác là bạn có thể dùng các vật phẩm phong thủy nhằm mang lại vượng khí cho mình. Tuy nhiên, vận hạn là điều không thể tránh khỏi. Bởi, nó giúp bản thân mình có bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống giúp mình hoàn thiện hơn.

Như vậy, xem các năm hạn tam tai là công cụ quan trọng và cần thiết hỗ trợ gia chủ biết được các năm tam tai của mình. Từ đó, chuẩn bị tinh thần tốt nhất để đương đầu với các thử thách và thành công hơn trong cuộc sống.