Chọn màu sắc hợp tuổi, hợp phong thủy theo năm sinh

Trong cuộc sống, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Màu sắc điểm tô cho cuộc sống nhiều điều mới mẻ, nhiều cảm xúc hơn. Trong phong thủy, màu sắc cũng có vai trò rất quan trọng. Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi theo ngũ hành tương sinh, tương khắc là điều cần thiết. Nhằm tăng các yếu tố thuận lợi, may mắn cho gia chủ.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Ý nghĩa của việc xem màu hợp mệnh theo phong thủy

Cuộc sống xung quanh ta muôn màu, muôn vẻ. Mỗi màu sắc đều tô điểm cho thế giới tươi đẹp, rực rỡ. Trong cuộc sống lẫn trong phong thủy, mỗi màu đều có một ý nghĩa riêng, một đặc trưng riêng. Có 5 nhóm màu chính là: Đen, đỏ, vàng, xanh, trắng. Tương ứng với 5 cung mệnh trong ngũ hành: Thủy ,Hỏa, Thổ, Mộc, Kim. Mỗi màu mang một năng lượng riêng trong vũ trụ. Bởi vậy, nếu chọn được màu hợp mệnh, hợp tuổi sẽ kích thích nguồn năng lượng tốt.

Chọn màu may mắn hợp mệnh, xem tuổi hợp màu gì?
Chọn màu may mắn hợp mệnh, xem tuổi hợp màu gì?

Ngoài ra màu sắc còn ảnh hưởng đến công việc, tiền tài, danh vọng, sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình. Nếu chọn được màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ sẽ tạo ra sự cân bằng giữa các năng lượng âm dương. Như vậy, chọn màu may mắn hợp với tuổi có ý nghĩa quan trọng. Nhất là trong việc chọn màu xe, màu nhà, màu đồ vật hợp theo mệnh, theo tuổi, theo phong thủy. Không những giúp mọi việc thuận lợi, hanh thông, may mắn. Đồng thời chọ màu hợp để phối cũng là cách hóa giải trong trường hợp các mệnh tương khắc nhau.

Cách chọn màu sắc hợp tuổi, hợp phong thủy

Vậy chọn màu sắc hợp tuổi, hợp phong thủy phải dựa vào đâu? Các yếu tố nào ảnh hưởng, chi phối ? Làm thế nào để chọn được màu sắc hợp với mệnh, với tuổi. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Chọn màu sắc phải hợp với tuổi theo phong thủy

rong phong thủy, có 5 mệnh ngũ hành. Các cung mệnh, ngũ hành có mối liên hệ mật thiết với nhau. Bao gồm các mối quan hệ tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Bởi vậy, khi chọn màu sắc nếu chọn được màu tương sinh với mệnh của mình thì sẽ hỗ trợ, nuôi dưỡng, đem lại tài lộc cho gia chủ. Không nên chọn màu tương khắc với mệnh của mình. Bởi nếu chọn màu khắc với mệnh của mình sẽ mang lại những điều xấu, những rủi ro không đáng có. Bạn nên xem mệnh của mình theo năm sinh để biết mình mệnh gì? Từ đó, giúp bạn biết mệnh theo tuổi của bạn hợp với màu gì chính xác nhất.

Bảng tra cứu màu sắc theo phong thủy

Sau đây là bảng tra cứu màu sắc hợp tuổi theo phong thủy:

  • Mệnh Mộc: Nên chọn màu Đen, Xanh nước biển, xanh lá cây. Không nên chọn màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu..
  • Mệnh Hỏa: Nên chọn các màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím. Không nên chọn màu trắng, đen, vàng, xanh nước biển.
  • Mệnh Thổ: Nên chọn các màu đỏ, hồng, tím, nâu. Không nên chọn các màu: đen, xanh.
  • Mệnh Kim: Nên chọn các màu nâu, trắng, vàng. Không nên chọn các màu: xanh lá cây, đỏ, hồng, tím.
  • Mệnh Thủy: Nên chọn các màu  trắng, vàng, đen, xanh nước biển. Không nên chọn các màu: Đỏ, hồng, tím, nâu

Hoặc cách nhanh hơn là bạn điền đầy đủ vào công cụ của chúng tôi. Phong thủy màu sắc theo tuổi sẽ cho bạn biết tuổi của bạn hợp với màu nào? Từ đó giúp bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp với bản thân mình. Bạn nên áp dụng vào việc xem màu xe hợp tuổi, hợp mệnh để mua xe. Đồng thời bạn cũng có thể tham khảo công cụ xem ngày mua xe của chúng tôi.