Xem cung mệnh ngũ hành phong thủy theo năm sinh

Mệnh ngũ hành là một yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy. Trong mệnh ngũ hành có các yếu tố tương sinh và tương khắc. Xem cung mệnh theo năm sinh là công cụ dựa vào năm sinh của bạn để cho biết bạn thuộc mệnh gì? Giúp gia chủ biết cách kết hợp để tăng các yếu tố thuận lợi, sinh khí. Đồng thời giảm các yếu tố bất lợi, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Hướng dẫn xem mệnh theo năm sinh

Chọn năm sinh để xem mệnh theo tuổi (Âm lịch)

Năm sinh

Ý nghĩa của việc xem mệnh ngũ hành theo tuổi

Theo tử vi phong thủy, mệnh có 5 mệnh bao gồm: Kim, Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ. Có các mệnh tương sinh với nhau và cũng có nhóm các mệnh tương khắc với nhau. Việc tra mệnh, xem mệnh theo năm sinh cho biết được mình thuộc mệnh gì trong ngũ hành là căn cứ quan trọng. Giúp gia chủ lựa chọn được người hợp mệnh, đồ vật hợp mệnh, hướng hợp mệnh để kết hợp. Quan trọng hơn nữa là lựa chọn được người hợp tuổi để kết hôn, kết hợp làm ăn hoặc chọn tuổi để xông nhà đầu năm.

Tra cung mệnh xem mệnh, xem cung mệnh qua các năm sinh
Tra cung mệnh xem mệnh, xem cung mệnh qua các năm sinh

Việc kết hợp người hợp mệnh, chọn đồ vật có màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cuộc sống của gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Giúp tình yêu, hôn nhân, công việc, sự nghiệp của gia chủ hanh thông, phát triển hơn. Đồng thời nếu sự kết hợp của bạn chưa tốt thì bạn có thể tìm cách hóa giải tốt nhất. Bởi vậy, xem mệnh theo tuổi, theo năm sinh trong phong thủy ngũ hành là việc cần thiết và quan trọng.

Tìm hiểu mạng phong thủy ngũ hành theo năm sinh

Cách xem cung mệnh ngũ hành theo năm sinh là dựa vào năm sinh để biết tuổi mình thuộc mệnh gì? Mệnh của mình tương sinh với các mệnh nào? Tương khắc với các mệnh nào? Các màu sắc tương hỗ cho mệnh là các màu nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Các mệnh ngũ hành

Trong ngũ hành có 5 mệnh bao gồm: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. Có các mệnh ngũ hành tương sinh với nhau cũng có các mệnh ngũ hành tương khắc với nhau cụ thể:

  • Tương sinh: Nghĩa là tương hỗ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau để phát triển. Trong ngũ hành ta có Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
  • Tương khắc: Khắc chế lẫn nhau, gây khó khăn, trắc trở cho nhau. Trong ngũ hành các mối quan hệ khắc chế nhau là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Cách xem mệnh của mình rất đơn giản bạn chỉ cần nhập năm sinh công cụ sẽ cho bạn biết cung mệnh ngũ hành theo năm sinh của bạn.

Màu sắc, hướng hợp mệnh

Các mệnh khác nhau khắc hợp với các màu sắc khác nhau và hướng khác nhau. Cụ thể:

  • Mệnh Kim: Hợp với hướng Tây Bắc -> Đông Nam. Màu sắc: Trắng, Vàng
  • Mệnh Thủy: Hợp với hướng Bắc -> Nam. Màu sắc: Đen, Trắng
  • Mệnh Hỏa: Hợp với hướng Nam -> Bắc. Màu sắc:  Xanh, Đỏ, Hồng
  • Mệnh Thổ: Hợp với hướng Đông Bắc -> Tây Nam. Màu sắc: Đỏ, Hồng, Vàng
  • Mệnh Mộc: Hợp với hướng Đông -> Tây . Màu sắc: Xanh, Xanh Đen

Như vậy, xem mệnh theo tuổi, theo năm sinh la một công cụ quan trọng. Giúp gia chủ biết tuổi của mình theo mệnh gì? Từ đó biết cách chọn màu sắc, chọn người hợp mệnh, hợp tuổi. Nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc, suôn sẻ hơn.